Header Ads Widget

Niềng răng mắc cài sứ: Những thông tin cần nắm rõ

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ với việc hạn chế mắc cài bị lộ. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tốt trong việc chỉnh nha. Nếu bạn quan tâm đến niềng răng mắc cài sứ, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khái niệm về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm, cải thiện các khuyết điểm của răng hô,móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn.

Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện nhược điểm này và nó đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn không chỉ hiệu quả nắn chỉnh như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại mà còn đảm bảo thẩm mỹ.

 • Tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bằng sứ, cấu tạo nhỏ gọn tinh tế nên mang tính thẩm mỹ cao

 • Chất liệu an toàn thân thiện với người sử dụng

 • Cảm giác thoải mái không gây đau nhức, trơn láng không gây tổn thương , giúp vệ sinh răng miệng tốt

 • Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao

Đối tượng sử dụng niềng răng mắc cài sứ

 • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu, răng móm...

 • Răng bị sai lệch khớp

 • Các trường hợp liên quan đến hàm như méo hàm, hàm hẹp, hàm lệch.

 • Đặc biệt, niềng răng bằng mắc cài còn phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều, mang đến sự tự tin và tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Các loại mắc cài sứ

Hiện nay có 2 loại mắc cài sứ được sử dụng phổ biến 

 • Mắc cài sứ thông thường

Đây là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại, sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Mắc cài này có nhược điểm là không có sự đàn hồi và không chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

 • Mắc cài sứ tự buộc

Loại này ra đời để khắc phục những hạn chế của loại thông thường với cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Vì vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, không bị bung nút cài.

Có 2 loại dây trong niềng răng mắc cài:

 • Dây cung bằng kim loại: Có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Nhưng dây cung này lại hiện rất rõ trên răng, làm cho khách hàng trong giao tiếp sẽ làm giảm độ tự tin, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.

 • Dây cung bằng dây niken trong suốt: Loại dây này là giải pháp tối ưu nhất cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ. Với ưu điểm là màu trắng, giống với màu răng, sẽ không bị lộ trong quá trình chúng ta giao tiếp. Cải tiến này sẽ giúp việc niềng răng gần như trở nên vô hình đối với mắt thường.

Chi phí niềng răngKhi niềng răng mắc cài sứ thì chi phí sẽ cao hơn so với các loại mắc cài thông thường nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ tốt hơn hẳn nên khách hàng hãy yên tâm lựa chọn phương pháp này.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Nếu bạn là người có yêu cầu về tính thẩm mỹ cao khi niềng thì phương pháp này sẽ rất phù hợp với bạn. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-kim-loai-an-toan-hieu-qua-va-tiet-kiem/