Header Ads Widget

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam gới trong lúc chuẩn bị quan hệ, chưa kịp “lâm trận” đã xuất ra quá sớm hoặc quá nhanh, ngoài sự mong đợi của bản thân và đối tác.

Xuất tinh sớm được chẩn đoán như thế nào?

Ngoài việc hỏi thăm về thời gian xuất tinh, bác sĩ sẽ hỏi thêm về các thông tin sức khỏe tổng quát của người bệnh. Nếu người bệnh vừa rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, vừa khó cương cứng, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ nội tiết tố nam (testoterone) của người bệnh hoặc các xét nghiệm khác.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ có thể chuyển thông tin của bạn lên cho bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hoặc bác sĩ tâm lý.

Các phương pháp dùng để trị xuất tinh sớm bao gồm việc áp dụng việc thay đổi hành vi xuất tinh, thuốc điều trị và thuốc gây tê tại chỗ, cùng với tư vấn tâm lý. Có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm xem đâu là phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất đối với người bệnh.

Tập thể dục giúp cải thiện xuất tinh sớm

Tập thể dục giúp cho cơ thể có một sức đề kháng tốt, và điều thú vị nữa là chúng sẽ giúp gia tăng nồng độ testotenone trong cơ thể, giúp người bệnh cải thiện khả năng xuất tinh.

Những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng những người thường xuyên tập thể dục sẽ có lượng testoterone cao hơn hẳn với những người không tập thể dục.

Đối với nam giới ở độ tuổi trung niên, việc tăng cường tập thể dục không chỉ giúp gia tăng lượng testoterone mà còn tăng thể lực và khả năng phản xạ của cơ thể.

Có những nghiên cứu cho rằng, việc tập thể dục, rèn luyện thể chất đối với nam giới bị bệnh béo phì thậm chí còn có lợi hơn chế độ ăn kiêng giảm cân để tăng mức nồng độ testoterone.

Cải thiện xuất tinh sớm bằng thực phẩm giàu testosterone

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc gia tăng lượng testoterone trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của nam giới. Việc lạm dụng ăn kiêng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến lượng testoterone. Do đó:

- Bổ sung nhiều protein: những thực phẩm chứa nhiều protein sẽ duy trì sức khỏe và hỗ trợ giảm béo.

- Bổ sung đủ chất carbon hydrat: sẽ giúp tối ưu hóa lượng testorone có được sau một quá trình tập luyện đầy mệt mỏi.

Nguyên tắc cốt lõi trong việc tiêu hóa thức ăn để gia tăng nồng độ testoterone chính là việc ăn nhiều protein, vừa đủ carbon hydrat và chất béo để cải thiện xuất tinh ở nam giới.

Thay đổi kỹ thuật khi quan hệ tình dục để điều trị xuất tinh sớm

Phương pháp thay đổi hành vi xuất tinh được xem là phương pháp điều trị xuất tinh sớm đơn giản dễ áp dụng nhất. Phương pháp này được thực hiện bằng cách khuyên nhủ người bệnh thay vì lao vào nhau ngay lập tức, người bệnh và đối tác cần nhiều thời gian để tâm sự, khởi đầu để giải tỏa áp lực cho việc quan hệ

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể hướng dẫn phương pháp kỹ thuật “ép – tạm dừng” trong lúc quan hệ, được áp dụng như sau:

- Bước 1: Bắt đầu hoạt động quan hệ tình dục như bình thường, bao gồm cả việc kích thích dương vật, cho tới khi bệnh nhân sẵn sàng xuất tinh.

- Bước 2: Sau đó, khi cảm nhận được cảm giác xuất tinh sắp tới gần, bệnh nhân sẽ yêu cầu đối tác bóp giữ phần tiếp xúc giữa quy đầu và trục của dương vật trong vòng vài giây. Giữ cho tới khi cảm giác muốn xuất tinh đi qua.

- Bước 3: Đối tác sẽ lặp lại hành động này từ bước 1. Việc luyện tập này có thể cải thiện khả năng xuất tinh sớm của bệnh nhân.

Bằng cách tập luyện và thực hành động tác trên nhiều lần, dần dần cơ thể của người bệnh sẽ quen với cảm giác trên, qua đó kéo dài thời gian xuất tinh.

Nếu phương pháp “ép-tạm dừng” gây đau cho bệnh nhân, một kỹ thuật khác ngừng kích thích tình dục ngay trước khi xuất tinh, đợi cho đến khi mức độ cương cứng chạm một ngưỡng nhất định và sắp tới trạng thái xuất tinh, đối tác sẽ ngưng thực hiện hành động kích thích, để cảm giác ham muốn xuất tinh đi qua. Sau đó sẽ thực hiện lại từ đầu. Phương pháp này được gọi là kỹ thuật “dừng – bắt đầu”.

Sử dụng bao cao su có thể điều trị xuất tinh sớm tạm thời

Một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm là quy đầu bị tiếp xúc quá nhiều và quá nhạy cảm. Trường hợp này hay xảy ra với những người mới cắt bao quy đầu. Chính vì vậy, giảm sự tiếp xúc & cọ xát vào quy đầu là một trong những kỹ thuật điều trị xuất tinh sớm khéo léo cho nam giới.

Sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ có thể làm giảm sự nhạy cảm của dương vật, qua đó góp phần làm giảm khoái cảm của bệnh nhân và kiềm hãm việc xuất tinh. Một số loại bao cao su có chất chống gây tê như benzocain hoặc lidocain hay bao cao su dạng dày có thể chống xuất tinh sớm ở Việt Nam là: Durex Peforma, Sagami Xtreme Feel Long, Bao cao su Olong Prolong, Bao cao su Innova,…

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Thuốc gây tê tại chỗ

Trong thuốc gây tê tại chỗ có chứa các chất như benzocain, lidocain, hoặc là prilocaine được dùng để điều trị xuất tinh sớm. Thuốc gây tê được sử dụng trực tiếp lên dương vật từ 10 tới 15 phút trước khi quan hệ để giảm bớt khoái cảm ngăn chặn xuất tinh sớm.

(Xem thêm: dương vật giả)

Mặc dù thuốc gây tê tại chỗ có thể mang lại kết quả tích cực và khả năng ngấm thuốc rất nhanh, nhưng sử dụng thuốc gây tê có thể đem lại những tác dụng phụ ngoài ý muốn như mất đi cảm giác ham muốn trong một thời gian dài.

Sử dụng thuốc uống

Một số loại thuốc uống dùng để điều trị xuất tinh sớm cũng có công dụng trong việc điều trị trầm cảm, thuốc giảm đau và thuốc ức chế phosphodiesterase-5 (PDE-5). Những loại thuốc này có thể được sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ Chuyên khoa

- Thuốc chống trầm cảm: Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm là làm giảm cực khoái ở bệnh nhân. Vì lý do này, các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), chẳng hạn như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem), được sử dụng để giúp trì hoãn xuất tinh. Nếu các loại thuốc SSRI không cải thiện thời gian xuất tinh của bệnh nhân, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine (Anafranil). Các tác dụng phụ không mong muốn của loại thuốc này có thể bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục trong một khoảng thời gian nhất định.

- Thuốc giảm đau: thuốc giảm đau Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị cơn đau. Tuy nhiên, thuốc cũng có tác dụng phụ là trì hoãn xuất tinh. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể là buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Các bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau khi thuốc chống trầm cảm không có hiệu quả, hoặc kết hợp đồng thời hai loại thuốc trên trong việc điều trị xuất tinh sớm.

- Thuốc ức chế PDE-5: Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, chẳng hạn như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp điều trị xuất tinh sớm. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm nhức đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với thuốc SSRI.

Phương pháp trị liệu tâm lý

Các liệu pháp tư vấn tâm lý được áp dụng bởi các chuyên gia, bác sĩ về tâm lý. Những buổi trao đổi cởi mở có thể sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, không còn thấy áp lực nữa. Từ đó giúp việc điều trị xuất tinh sớm trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ với đối tác, người bạn đời cũng sẽ giúp cho bệnh nhân tránh khỏi cảm giác bất lực. Cả hai sẽ cùng nhau giúp đỡ để vượt qua khó khăn.