Header Ads Widget

Điều trị viêm âm đạo an toàn, hiệu quả

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa bất cứ ai cũng có thể mắc phải, khoảng 80% phụ nữ có thể mắc ít nhất 1 lần trong đời. Vi khuẩn, tạp khuẩn gây viêm âm đạo có thể lan rộng đến hệ thống sinh sản như vòi trứng, buồng trứng, tử cung…từ đó gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm do vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm, trùng roi…

Khi bị viêm âm đạo, chị em thường có triệu chứng như:

- Ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, mọc mụn viêm âm đạo gây khó chịu cho chị em.

- “Cô bé” luôn trong tình trạng ẩm ướt do khí hư ra nhiều. Nấm candida viêm âm đạo có khí hư trắng đục, đặc như bã đậu, tạp khuẩn viêm âm đạo có khí hư màu trắng xám, hơi loãng, do chlamydia viêm âm đạo thì khiến khí hư màu màu xanh có mùi hôi…

- Một trong  những dấu hiệu viêm âm đạo là chảy máu âm đạo, do viêm nhiễm khiến niêm mạc dễ bị tổn thương, nhất là trong quá trình giao hợp thường gây chảy máu âm đạo khi quan hệ.

- Ngoài ra,vi khuẩn, nấm gây viêm âm đạo có thể tác động đến hệ thống bài tiết, gây chứng tiểu buốt, tiểu nhiều.Viêm âm đạo không điều trị khỏi gây nguy hiểm gì?

- Viêm âm đạo khiến chị em đau khi quan hệ, vùng kín có mùi hôi, từ đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng, suy giảm ham muốn và hứng phấn tình dục.

- Vi khuẩn gây viêm âm đạo có thể lan rộng đến các cơ quan khác như tử cung, buồng trứng…từ đó ảnh hưởng chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm  muộn.

(Xem thêm: phòng khám 43 Nguyễn Khang)

- Người mẹ mang thai bị viêm âm đạo có nguy cơ cao bị sảy thai, sinh non, nhiễm trùng ối, thai ngoài tử cung…

- Phụ nữ bị viêm âm đạo thường là đối tượng dễ lây nhiễm các bệnh tình dục khác như HIV/AIDS, lậu, sùi mào gà…

Viêm âm đạo có thể điều trị khỏi

Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một số hạng mục khám như:

- Khám lâm sàng: Bác sĩ khám bên ngoài âm đạo để đánh giá tình trạng, phát hiện mụn viêm âm đạo.

- Xét nghiệm: Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm như dịch tiết  âm đạo để xét nghiệm nhằm chẩn đoán chính xác viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm hay trùng roi gây bệnh.

- Xét nghiệm pH: Dùng que thử hoặc giấy pH để chẩn đoán bệnh.

Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa viêm âm đạo do vi khuẩn như sau:

- Thuốc tây: Một số loại kháng sinh, thuốc bôi, thuốc đặt âm đạo…có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, giảm đau và cải thiện triệu chứng bệnh nhanh chóng.

- Thuốc đông y: Các bài thuốc đông y có tác dụng diệt khuẩn, cân bằng môi trường âm đạo, điều hòa kinh nguyệt, từ đó cải thiện các triệu chứng bệnh hiệu quả.

Nguồn: SanPhuKhoa.net